5 cách kiểm tra độ mềm hóa - Bạn đã biết?

Mềm hóa luôn là một bước rất quan trọng quyết định sự thành hay bại của mái tóc Uốn, nhưng kỹ thuật kiểm tra độ mềm hóa vẫn là một vấn đề hóc búa với những Nhà tạo mẫu tóc mới làm nghề. Để giúp các NTMT dễ dàng hơn trong việc xác định độ mềm hóa, C:EHKO xin giới thiệu tới các bạn 5 cách để kiểm tra độ mềm hóa, đảm bảo thành công với sản phẩm Uốn phục hồi C:EHKO Universal Former nhé!
Cách 1: Kiểm tra độ kéo
Đây luôn là cách kiểm tra được nhiều NTMT sử dụng nhất.
Cách thực hiện: Bạn hãy lấy riêng 3 đến 4 sợi tóc, dùng lực kéo nhẹ. Nếu sợi tóc có thể dãn ra 1,5 - 2 lần khi đó mềm hóa đạt chuẩn. (không cần tính độ co lại)
 
     
Cách lấy tóc để kiểm tra                                              Mềm hóa đạt chuẩn

 
Cách 2: Kiểm tra độ màng nhện
Cách kiểm tra đơn giản và rất hiệu quả này như sau. Lấy ra 1 tép tóc và dùng ngón tay miết nhẹ tẽ tép tóc ra, độ mạng nhện (độ kết dính) càng cao, dày thì mềm hóa càng nhiều.
 

 Cách lấy tóc
   
            Mềm hóa chưa đạt chuẩn                          Mềm hóa đạt chuẩn (độ mạng nhện dày)
Cách 3: Kiểm tra độ vòng xoắn chết
Với cách kiểm tra này, bạn lấy ra 2-3 sợi tóc, sau đó quấn vào cán chổi nhuộm hoặc thắt nút. Khi mềm hóa chưa đạt vòng xoắn sẽ bung ra khi rút cán chổi nhuộm, hoặc lỏng ra khi bạn thắt nút. Khi mềm hóa đạt chuẩn, vòng xoắn sẽ "chết" (cố định hình dạng) sau khi bạn rút cán chổi hoặc khi thắt nút.
 
 
Cách lấy tóc
    
 Mềm hóa chưa đạt chuẩn                                           Mềm hóa đạt chuẩn
Cách 4: Kiểm tra độ mịn
Với cách kiểm tra này, bạn lấy ra 1 tép tóc sau đó vuốt nhẹ tép tóc. Khi tép tóc chưa mềm hóa, khi vuốt sẽ cảm thấy lợn cợn. Khi mềm hóa đạt chuẩn, tép tóc khi vuốt sẽ mướt, trơn tay

   
       Cách lấy tóc                                                   Mềm hóa đạt chuẩn

 
Cách 5: Kiểm tra độ lên màu
Có thể bạn không để ý, nhưng khi tóc được bôi thuốc Uốn và mềm hóa, thì cùng với đó màu của tóc cũng sáng lên. Bạn hãy xác định level ban đầu của tóc khi mới bôi thuốc Uốn, khi nào tóc sáng lên 1,5-2 level tức là mềm hóa đã đạt chuẩn bạn nhé
 
    
  Mềm hóa chưa đạt chuẩn                                             Mềm hóa đạt chuẩn
 
Trên đây C:EHKO đã giới thiệu tới các bạn 5 cách để xác định chính xác độ mềm hóa, bạn có thể xem thêm Clip Hướng dẫn Kỹ thuật Uốn phục hồi chuyên sâu để nắm được toàn bộ các bước trong kỹ thuật Uốn. Chúc các NTMT luôn thành công để tạo ra những mái tóc Uốn bồng bềnh, quyến rũ.


C:EHKO Việt Nam
28 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 043 976 3514 - Hotline 0911 545 333/0936 139 169
Fanpage: CEHKO Việt Nam
 

Tags: kỹ thuật uốn tóc, kỹ thuật uốn phục hồi, uốn phục hồi cehko, kỹ thuật mềm hóa, kiểm tra độ mềm hóa, mềm hóa, cehko, cehko universal former,

Bình luận