TOM KROBOTH-MỘT CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG

Tom bắt đầu đến với nghề tóc từ năm 16 tuổi. Và nơi ông bắt đầu làm quen với nghề tóc chỉ là một tiệm tóc nhỏ tại vùng quê của ông ở Áo, vùng quê mà theo như ông nói, chỉ có 300 người nhưng có tới 6000 con lợn 
Ở quê ông lúc đó người ta tới tiệm tóc đa phần là để uốn, chủ tiệm tóc sẽ cuốn lô lên mái tóc, còn cắt họ dùng dao.
Một ngày, khi có một vị khách tới tiệm tóc mà Tom đang theo học, bà chủ salon theo thói quen làm cuốn lô, nhưng vị khách hàng nói muốn được cắt tóc chứ không phải uốn. Thế là bà chủ cứ cầm tóc lên và cắt, còn các lô đã cuốn bà chủ bảo cứ để đó tuần sau kiểu gì chả đến uốn. Việc tưởng không có gì, nhưng với 1 chàng trai 16 tuổi, Tom như tìm thấy một thế giới mới, Tom biết rằng đây là đam mê mình sẽ theo đuổi cả cuộc đời vì nghề này mang đến rất nhiều người bạn.
Thế là Tom gom hết những gì mình có, ông tới Thủ đô Viena và xin vào làm ở tiệm tóc nổi tiếng nhất Viena thời đó: Alexandre de Paris. Và vì Tom là một trong những người thợ xuất sắc nhất của tiệm, nên ông được cử sang học tại học viện Sassoon ở Anh. Đó là vào khoảng những năm 1980, lần đầu tham gia lớp học ở Sassoon, Tom thấy những người giảng viên ở đó kéo từng lớp tóc mỏng, cắt cắt và cắt, rất chậm. Ông nghĩ và hỏi bạn bên cạnh, cứ thế này thì đến bao giờ kiểu tóc mới hoàn thành? Nhưng ông đã đi từ ngạc nhiên này sang nhạc nhiên khác, sau khi giảng viên cắt hoàn thiện, mái tóc tuyệt đẹp, vào nếp thậm chí khi chưa cần sấy. Tom cảm thấy rất rất tuyệt vời, đó chính là những ngày đầu tiên Tom cảm thụ được kỹ thuật cắt Sassoon
Và Tom là một người may mắn, ông đã đc trực tiếp học cũng như làm việc với chính Vidal Sasoon. Ông đã cùng Vidal Sassoon làm việc để tạo ra một vài bộ sưu tập. Sau đó, chính ông đã làm 1 bộ sưu tập đầu tiên để Sassoon Academy khai trương cơ sở tại Florida-Mỹ.
Vào một ngày, khi mà ông đang làm việc tại Đức, một người bạn của ông tại Mỹ gọi điện, giọng rất háo hức hỏi:
  • Tom, bạn đang đứng hay ngồi? 
  • tôi đang đứng làm việc, tất nhiên
  • Vậy hãy tìm chỗ nào đó và ngồi xuống đi, ngồi xuống và nghe tôi nói này
Tom không hiểu chuyện gì và ông ngồi bệt luôn xuống đất
Người bạn nói: Tom à, hnay Vidal Sassoon đến đây, và ông ấy đã nhìn thấy bộ sưu tập của bạn được trưng bày tại đây. Bạn biết gì không? Khi nhìn thấy bộ sưu tập của bạn, Vidal đã sững lại, rồi trầm ngâm suy nghĩ. Sau đó ông ấy nói với tôi: “Đây không phải là kỹ thuật cắt tóc - đây là NGHỆ THUẬT”
woaaa, còn gì tuyệt vời hơn, một lời khen ngợi từ cha đẻ của kỹ thuật cắt tóc hiện đại. Đó thực sự là thời khắc hạnh phúc, không thể nào quên với Tom.
Sau đó là quãng thời gian học tập trau dồi và làm việc không ngừng nghỉ, từ 1 câu bé 16 tuổi non nớt, Tom đã lần lượt chinh phục các kinh đô thời trang lớn nhất thế giới: London, Paris, New York, Milano...

 
Ông liên tục dành các giải thưởng lớn về nghề, trở thành giám đốc sáng tạo của chính Học viện Sassoon tại Đức, hợp tác với các thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp, và hiện tại, ông đã là giám đốc nghệ thuật toàn cầu của Học viện tóc quốc tế C:ehko được 3 năm.

 
Bạn có thấy mình trong câu chuyện của Tom? Từ hình ảnh cậu bé 16 tuổi đã đi học nghề tóc? Bạn có thấy quãng đường để có ngày hnay của Tom chưa bao giờ ngừng học tập, chưa bao giờ ngừng trau dồi bản thân?
Hãy theo đuổi đam mê của mình một cách nghiêm túc, đừng để mình dừng lại, hãy luôn tìm tòi và thử thách bản thân, sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ, khác lạ với cái bạn đang có, mà đôi khi ban đầu bạn không thích nó chút nào.
Nếu thực hiện được những điều trên, thành công chắc chắn sẽ tìm đến với bạn
 

Tags: tom kroboth, cehko, cehko việt nam, hairstylist,

Bình luận