3 Bước đơn giản thực hiện TRUNG HÒA MÀU hiệu quả với C:EHKO

10/09/2021

Để tạo ra những gam màu khói sáng hay màu ngọc trai, các NTMT thường gặp khó khăn trong vấn đề khử màu vàng đồng sau khi tẩy. Liệu có công thức thực hiện trung hòa màu để tạo nền hoàn hảo? Thực hiện ngay các bước dưới đây với C:EHKO.

BƯỚC 1 - NÂNG SÁNG NỀN BẰNG THUỐC TẨY

Đầu tiên, bạn cần nâng các phần tóc quá sẫm màu lên level 9-10 trước khi trung hòa màu. Sử dụng bột tẩy C:EHKO SUPER BLOND PLUS hoặc kem tẩy C:EHKO POSH BLOND BLEACHING CREAM với oxy (tối đa 6%) để tạo được màu nền đẹp bắt buộc việc nâng sáng đều và chuẩn!

Thực hiện: Trộn bột tẩy và Peroxan (Oxy) theo tỷ lệ 1:2. Sau đó, vào kín hết các phần chân tóc mọc màu đen hoặc cả mái tóc tùy thuộc vào phần cần nâng sáng.

 • Nếu nhuộm cả mái tóc, bắt đầu vào bột tẩy từ phía sau.
 • Nếu chỉ nâng sáng phần chân mọc thêm, đầu tiên vào bột tẩy những phần chấm chân, sau đó có thể vào các phần tóc khác nếu cần nâng sáng thêm.

Hãy nhớ rằng:" Mục tiêu là nâng sáng đều khắp toàn bộ tóc lên level 10 để có kết quả tốt nhất. Lỗi phổ biến là không nâng sáng đủ tốt – Đừng mắc phải lỗi đó nếu bạn muốn có kết quả đẹp!"

Bây giờ tóc đã sẵn sàng để trung hòa màu. Đây chính là màu đã được lên chuẩn!


 

BƯỚC 2- CHỌN MÀU TRUNG HÒA PHÙ HỢP, CHỌN PEROXAN VÀ VÀO MÀU 

Để lựa chọn màu trung hòa phù hợp, bạn cần nhớ những lưu ý sau đây:

 • Màu trung hòa Cehko hoạt động và trung hòa trong khoảng 45 phút. Vì vậy bạn cần chú ý và kiểm tra khi màu đang tác động và sẵn sàng xả khi đạt yêu cầu.
 • Chỉ dùng oxy 3% nếu tóc đã được nâng sáng thật sự chuẩn và bạn chắc chắn là màu vàng còn lại rất ít. Nếu không, sử dụng oxy 6% để có kết quả tốt nhất. Như vậy tóc sẽ được loại bớt hạt màu vàng và sẽ được trung hòa tốt hơn. 
 • Vào màu trên tóc đã lau khô, có thể hơi ẩm. Chỉ cần đảm bảo không còn nước trên tóc.
 • Trộn 1 phần màu nhuộm Cehko đã chọn với 2 phần oxy.
 • Chia tóc từ phía sau thành các tép tóc mỏng. Cần vào màu nhanh vì màu nhuộm trung hóa tác động rất nhanh để đảm bảo cả mái tóc có cùng thời gian tác động.
 • Phần 2cm chân tóc sẽ để lại và vào màu sau cùng. Do nhiệt của da đầu nên phần này sẽ được tác động nhanh hơn.

Khi vào màu, tóc sẽ chuyển màu xám với ánh tím hoặc xám ánh xanh dương. Điều này là bình thường đó là do màu nhuộm trung hòa đang khử màu vàng và màu đồng. Nhắc lại là cần nhớ kiểm tra rất kỹ phần chân tóc để không bị rực chân.

Dùng màu trung hòa nào của C:EHKO?

Màu nhuộm trung hòa  CEHKO dải 12 như 12/11 (màu trung hòa nâng sáng) -> giải pháp tối ưu cho bạn

 • Nếu tóc ở level 9 hoặc 10 có nghĩa là còn rất ít màu vàng: sử dụng màu 10/11 10/18, 10/20, 10/80
 • Nếu tóc ở level 8-9, như vậy tóc vẫn còn màu vàng và cần tiếp tục khử, như vậy tốt hơn là dùng màu  màu CEHKO dải 12 như 12/11 (màu trung hòa nâng sáng).
 • Nếu tóc thấp hơn như level 7, level 5 hoặc level 6, tóc quá sẫm và nhiều màu đồng thau không thể dùng ngay màu trung hòa. Cần dùng bột tẩy/kem tẩy C:EHKO trước rồi mới trung hòa bằng C:EHKO dải màu 12 (màu trung hòa nâng sáng).

Các màu nhuộm khác liệu có thể trung hòa được không?

Những màu nhuộm sau cũng có thể cho kết quả tuyệt với và hiệu ứng  màu sắc đặc biệt nếu nhuộm sau khi đã nâng sáng: 

Dải màu vàng ánh blue như 10/11 hoặc 10/18 (Vàng ngọc trai) hoặc 10/80 vàng ánh tím:

Màu xám: 9/22 hoặc 10/20 (vàng tro nhạt), light Grey, Blue Grey, Violet Grey

BƯỚC 3- XẢ VỚI SHAMPOO VÀ MẶT NẠ TÍM

Sau khi sử dụng màu trung hòa, bạn xả tóc với dầu gội Silber Shampoo - Dầu gội tím của C:EHKO trong 5 phút. Ngay sau đó dùng mặt nạ tím để tác động trong 10 phút.

Dầu gội và mặt nạ tím Cehko chứa nhiều hạt màu xanh tím. Những hạt màu này sẽ trung hòa màu vàng còn lại để tóc chuyển thành màu vàng rất trắng. Dầu gội và mặt nạ tím có độ pH thấp và sẽ làm đóng biểu bì tóc sau khi nâng sáng và trung hòa màu.

Lưu ý: Chỉ dùng dầu gội và mặt nạ tím sau khi trung hòa màu, không dùng khi nhuộm màu thông thường.


 

Bạn đã sẵn sàng để tạo ra những mái tóc ấn tượng với công thức bù màu đơn giản từ C:EHKO? Thực hiện ngay khi salon được mở cửa trở lại nhé!

Bình Luận