Peroxan (Oxy) và những điều cần biết?

08/01/2021

Peroxan + màu nhuộm bộ đôi hoàn hảo mang lại sắc màu rực rỡ cho mái tóc. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về Peroxan? Cùng tìm hiểu tất tần tật những câu hỏi về Peroxan (Oxy) với C:EHKO. 

I. Quy tắc chung

Việc chọn đúng và trộn đủ Peroxan(Oxy)là điều vô cùng quan trọng cho màu kết quả cuối cùng. Chọn đúng độ mạnh Peroxan theo đúng cấp độ nâng mà bạn cần đạt được. Dưới đây là các quy tắc nằm lòng của các chuyên gia về màu sắc. 

Các quy tắc khi sử dụng MÀU SẮC như sau:

 • 20 Vol cho nâng 1 cấp độ, ngang cấp độ và phủ bạc.
 • 30 Vol cho nâng 1-2 cấp độ
 • 40 Vol cho việc nâng 2-3 cấp độ.

Các quy tắc khi sử dụng THUỐC TẨY 

 • 20 Vol cho phần chân tóc hoặc tóc hư tổn
 • 30 Vol cho tóc khỏe hoặc đã nhuộm tối màu

Các quy tắc kết hợp PEROXAN như sau:

 • Hỗn hợp 1 + 1 peroxan cho màu thường
 • Hỗn hợp 1 + 2 peroxan cho toner và nâng sáng
 • Hỗn hợp 1 + 2 peroxan cho bột tẩy và kem tẩy.

II. Question and answers for Peroxan

1. Peroxan có ảnh hưởng gì khi trộn với màu?

• Peroxan, còn được gọi là chất kích hoạt, về cơ bản là hydro peroxide hay còn gọi là Oxy.

• Nồng độ hydro peroxide càng cao, "Vol" của peroxan càng cao: 10 Vol, 20 Vol, 30 Vol, 40 Vol.

• Peroxan giúp hỗ trợ nâng sáng và kích hoạt màu tóc.

• Nếu không sử dụng màu hoặc chất tẩy, Peroxan sẽ giúp nâng màu tóc, nhưng kết quả màu sẽ không tốt. Để có kết quả tốt nhất, cần trộn với màu.

2. Những tác dụng khi sử dụng peroxan thường xuyên là gì? 

• 10 Volume peroxan... tương ứng với 3%

• 20 Volume peroxan... tương ứng với 6%

• 30 Volume peroxan tương ứng với 9%

• 40 Volume peroxan.. tương ứng với 12%

Tỷ lệ phần trăm ở trên đề cập đến nồng độ hydro peroxide trong peroxan. Nồng độ càng cao, peroxan càng "nâng" sáng.

3. Nên sử dụng Peroxan ở mức độ nào?

 • Sử dụng 10 Vol cho cấp độ màu tối hơn.
 • Sử dụng 20 Vol để nâng 1-2 cấp độ, cho mái tóc vàng óng mượt và để che phủ mái tóc màu xám.
 • Sử dụng 30 Vol để nâng 2-3 cấp độ
 • Sử dụng 40 Vol cho trên 3 cấp độ.

Tham khảo bảng màu tóc dưới đây để tính toán cấp độ:

• Sử dụng bảng bên trái để tìm ra mức độ màu tóc tự nhiên ở mức 1-10.

• Nếu tóc đã được tẩy hoặc phủ màu trước đó, vẫn có thể sử dụng bảng bên phải để tìm ra mức độ cơ bản.

Ví dụ: Nếu tóc có màu cam, tóc đang ở cấp độ 5 Light Brown. Nếu có nhiều màu vàng / cam, tóc đang ở giữa cấp 6 và cấp 7. Bây giờ hãy tìm ra mức độ màu cần hướng tới.

Ví dụ: Nếu chọn màu tóc vàng, cấp độ tương ứng là 9 hoặc 10.

Giả sử phần tóc mới mọc ra là cấp 3 và tóc có màu nâu đen, có nghĩa là bạn cần phải nâng khu vực đó lên khoảng 6-7 cấp độ để có được màu vàng. Nếu phần tóc đã nhuộm ở khoảng cấp 6 hoặc 7, nghĩa là chúng sẽ cần được nâng lên 2-3 cấp độ để có được màu vàng.

Hãy chắc chắn thực hiện phép tính này cho mọi phần tóc bởi vì khu vực tóc mới mọc có thể là một cấp độ màu và màu trước đó có thể là một cấp độ khác. • Vì vậy, trong trường hợp này, cần nâng hơn 3 cấp độ và sẽ cần sử dụng thuốc tẩy C:EHKO hoặc màu nâng tông.

4. Tại sao sử dụng 20 Vol Peroxan cho Toning?

Nếu tóc đang ở mức độ vàng sẫm hoặc thấp hơn, có thể tiếp tục và sử dụng 10 Vol peroxan, kết quả sẽ sậm hơn 20 Vol nhưng vẫn khá ổn. Nhưng nếu muốn nhuộm tóc vàng hoe, sử dụng peroxan 10 Vol sẽ không mang lại kết quả tốt. Nói chung, 20 Vol sẽ giúp mở lớp biểu bì nhiều hơn, cho phép melanin tự nhiên của tóc sáng hơn và lắng đọng các sắc tố sâu hơn nhiều so với 10 Vol. Đây là lý do tại sao 20 Vol thường tạo ra kết quả màu rực rỡ hơn 10 Vol.

Là một nhà tạo mẫu tóc, bạn nên sử dụng thuốc tẩy để nâng các phần tối lên trước tiên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dải màu 12/ của Explosion color với 20 Vol để có kết quả tốt nhất.

5. Tại sao sử dụng 20 Vol Peroxan cho tóc bạc?

Nếu mái tóc có 25% tóc bạc, dưới 10 Vol sẽ ổn. Tuy nhiên, peroxan 10 Vol sẽ không thâm nhập sâu vào lớp biểu bì tóc và sẽ làm thay đổi kết quả màu tóc. Đối với mái tóc có hơn 25% tóc xám, nên dùng 20 Vol thay vì 10 Vol để làm mềm và ngấm các sắc tố màu sâu hơn, không chỉ phủ bên ngoài. Màu tóc cũng sẽ bền hơn theo cách đó.

6. Nên sử dụng Peroxan nào để nâng màu sắc, toner& tẩy màu?

 • Tỷ lệ pha trộn được đề xuất cho explosion là 1 màu và 1 phần peroxan cho hầu hết các màu.
 • Tỷ lệ pha trộn được đề xuất cho explosion Toners (12/11, 12/20. 12/80, 12/89) là 1 màu cho 2 phần peroxan.
 • Hỗn hợp được đề xuất cho kem tẩy Posh Blonde –cũng là 1 phần kem cho 2 phần peroxan.
 • Hỗn hợp được đề xuất cho bột tẩy super Blonde plus là 1 phần bột tẩy cho 2 phần peroxan

7.Có nên trộn Peroxan nhiều hơn?

Dù pha với mức độ nào, hỗn hợp phải luôn giữ nguyên.

Nhiều người nghĩ rằng họ có thể đưa cho nhiều peroxan hơn để đạt được khả năng nâng màu lớn hơn. Điều này không đúng. Bạn có thể thêm peroxan hơn một chút nếu bạn muốn hỗn hợp hoạt động nhanh. Bạn cũng có thể thêm vào một ít peroxan để thực hiện các kỹ thuật balayage. Nhưng nói chung, nếu tóc có màu quá tối và muốn nâng nhiều, bạn cần điều chỉnh nồng độ của peroxan thay vì cho thêm vào hỗn hợp. Nếu muốn nâng sáng nhiều, câu trả lời là sử dụng màu nâng sáng hoặc thuốc tẩy, chứ không nên thêm peroxan!

8. Làm thế nào để trộn màu & Peroxan đúng?

Những người pha màu có kinh nghiệm có thể kết hợp ngay bằng cách chỉ cần đổ trực tiếp peroxan vào hỗn hợp màu. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này.Tốt hơn là sử dụng một bát trộn chuyên nghiệp hoặc cân chính xác cho màu và peroxan.

Bạn cũng có thể đo tỷ lệ phần trăm của lượng thuốc. Ví dụ, một ống màu Explosion chứa 60g. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng cả một ống màu Explosion, bạn cần 60g Peroxan. (Tỷ lệ 1: 1) Nếu đang sử dụng toàn bộ một ống Explosion màu nâng sáng, bạn cần 120g của Peroxan. (tỷ lệ 1: 2). Tỷ lệ này sẽ tạo nên một hỗn hợp mịn, kem, cung cấp độ bão hòa sản phẩm tốt.

 

9. Việc sử dụng nhiều Peroxan có giúp hỗn hợp tẩy mạnh hơn không?

Không, tất cả các chất tẩy trắng được thiết kế với một sự pha trộn nhất định.

Thuốc tẩy super blond plus sẽ hoạt động rất tốt với hỗn hợp 1: 2. Đối với tóc hư tổn, hãy sử dụng Peroxan 20 Vol để cho kết quả hoàn hảo. Đối với tóc khỏe hơn, sử dụng Peroxan 30 Vol hoặc khi màu tóc quá tối.

Với thuốc tẩy của C:EHKO, bạn không cần sử dụng Peroxan 40 Vol. Thuốc tẩy Super Blond Plus pha trộn với Peroxan 30 Vol trong hỗn hợp 1: 2. Hỗn hợp khá chảy này sẽ dễ sử dụng, cung cấp độ bão hòa tốt và hiệu quả nhanh.

10. Điều gì sẽ xảy ra khi sử dụng quá nhiều Peroxan trong thuốc nhuộm? 

 Hỗn hợp sẽ loãng hơn và chảy nhiều hơn. Nếu hỗn hợp quá loãng, bạn có thể làm sáng tóc hơn nhưng màu sẽ nhạt hơn, ít bền màu hơn.

11. Làm thế nào để trộn Peroxan hợp lý?

Việc sử dụng nhiều peroxan sẽ giúp cho quá trình xử lý nhanh hơn. Điều này rất hữu ích khi muốn trung hòa màu tóc (thực sự tốt và đều). Đây có thể là một yếu tố quan trọng khi tóc khách hàng dài và bạn muốn nhuộm đồng màu với cả mái tóc trong cùng thời gian.

Dù áp dụng bất cứ phương pháp nào, hãy đảm bảo giữ tỷ lệ tối đa 1: 1,5 cho Explosion và hỗn hợp 1: 2.5 cho màu hỗ trợ nâng sáng và toner. Nếu dùng nhiều hơn, bạn có thể làm ảnh hưởng tới kết quả màu sắc.

12. Điều gì sẽ xảy ra khi dùng quá ít Peroxa trong thuốc nhuộm?

Hỗn hợp sẽ quá đặc và bạn sẽ không thể bão hòa màu tóc đúng cách với sản phẩm, kết quả là nhận được kết quả màu không đồng đều và loang lổ. Bạn sẽ không lấy đi đủ melanin tự nhiên của tóc. Kết quả mang lại có thể là mái tóc sẫm màu hơn mong muốn.

13. Làm thế nào để kết hợp Peroxan tốt nhất?

 Nếu có khả năng, hãy thực hiện kỹ thuật balayage (vẽ tự do bằng chổi nhuộm) và định vị màu chính xác để không có bất kỳ sản phẩm nào rơi khỏi chổi nhuộm. Các nghệ sĩ Balayage có xu hướng làm việc với các hỗn hợp màu đặc hơn. Điều này giúp tránh đưa quá nhiều sản phẩm vào một lần và do đó tránh được vết ngấn dễ thấy trên tóc.

 Hãy áp dụng hỗn hợp tối thiểu 1: 0,8 cho Màu Explosion và hỗn hợp 1: 1,5 cho màu hỗ trợ nâng sáng và toner.

14. Hạn sử dụng của Peroxan là bao lâu?

Mỗi chai Peroxan chỉ có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ khi mở. Thông thường, một salon tóc sẽ sử dụng hết chai Peroxan trước khi chúng hết hạn. Cần phải lưu trữ Peroxan ở nơi mát và không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

III. PHẦN KẾT LUẬN:

 Chọn mức độ Peroxan theo cấp độ cần nâng. Nếu cần nâng hơn 3 cấp độ, trước tiên cần sử dụng màu hỗ trợ nâng sáng hoặc chất tẩy, sau đó chọn tông màu. Chỉ sử dụng 10 Vol cho vùng tóc bạc dưới 25% và nhuộm sậm màu .

Đừng cố gắng rút ngắn quá trình tạo màu bằng cách sử dụng nồng độ Peroxan cao hơn hoặc bằng cách cho peroxan vào nhiều hơn. Thay vào đó, hãy làm theo các quy tắc pha màu để có được kết quả tốt nhất - đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm của C:EHKO!

Bình Luận