Hướng dẫn nhuộm tóc chuẩn kỹ thuật

17/02/2021

Thế nào là cách nhuộm tóc chuẩn kỹ thuật? Cách xử lý nhuộm hỏng tóc như thế nào hợp lý? Theo dõi bài viết để ôn tập lại kiến thức cho chính bản thân mình với C:EHKO

I. CÁCH NHUỘM TÓC CHUẨN KỸ THUẬT

 • Luôn vào màu trên tóc khô, chưa gội.
 • Lựa chọn Peroxan theo số level cần nâng
 • 6% nâng 1 level, Oxy 9% nâng 1-2 level & Oxy 12% nâng 2-3 level
 • Nếu cần nâng sáng nhiều hơn 3 level, cần sử dụng mầu hỗ trợ nâng sáng hoặc thuốc tẩy.
 • Thực hiện đúng theo quy định tỷ lệ giữa Peroxan và màu nhuộm
 • Với màu C:EHKO Explosion tỷ lệ là 1:1.
 • Với C:EHKO Vibration và màu siêu sáng, tỷ lệ là 1:2.
 • Chia tóc gọn gang và bắt đầu từ phía sau nếu nhuộm toàn bộ mái tóc
 • Vào màu và dùng ngón tay massage ( đeo gang tay )
 • Massgae lại toàn bộ các phần tóc sau thời gian tác động và xả sạch

Để đạt được kết quả tốt nhất hãy thực hiện theo cách chỉ dẫn sau đây:

1. VÀO MÀU TRÊN TÓC KHÔ, CHƯA GỘI

Màu nhuộm được thiết kế để hoạt động trên tóc khô, chưa gội. Dầu sẵn có trên tóc sẽ bảo vệ da đầu khi nhuộm Tất cả những gì cần chuẩn bị cho tóc nhuộm là chải kỹ để có thể chia tóc dễ dàng.

2. XEM XÉT BẠN NÂNG BAO NHIÊU CẤP ĐỘ SÁNG

Đánh giá chính xác từng phần tóc của khách Hai câu hỏi chính cần giải đáp là

a) Cấp độ hiện tại của phần tóc là bao nhiêu

b) Bạn cần nâng đến level nào?

Mức chênh cấp độ nâng sẽ xác định nồng độ Peroxan cần sử dụng và liệu có cần tẩy tóc hay không? Số cấp độ cần nâng sẽ quyết định nồng độ Peroxan sử dụng.

3. CHỌN ĐÚNG NỒNG ĐỘ PEROXAN

 • Không nâng cấp độ 3%
 • Nâng 1 cấp độ oxy 6%
 • Nâng 1- 2 cấp độ 9%
 • Nâng 2-3 cấp độ 12%

Hầu hết việc nâng sáng bằng thuốc tẩy dùng oxy 3% hoặc 6%. Nếu bù màu (toning) nên dùng oxy 6% chứ không dùng 3% để có màu sắc nét hơn

4. CÂN ĐO CHÍNH XÁC MÀU NHUỘM VÀ PEROXAN

Kết quả nhuộm tóc phụ thuộc nhiều vào việc trộn đúng tỷ lệ màu nhuộm và Peroxan. Nếu quá ít peroxan, hỗn hợp sẽ bị đặc và sẽ khó cho việc phủ đều màu nhuộm để có được kết quả đồng nhất. Nếu quá nhiều Peroxan, mức nâng sáng sẽ được đảm bảo nhưng không thêm đủ màu vào nên màu sẽ không bền và nhạt. Vì vậy luôn cân đo chính xác bằng cân hoặc dụng cụ có độ chia.

Màu nhuộm vĩnh cửu C:EHKO Explosion có tỷ lệ trộn là 1 phần màu nhuộm với 1 phần peroxan. Màu nâng sáng tỷ lệ trộn là 1:2 Màu trung hòa tỷ lệ là 1:2

Dùng dụng cụ để trộn đều màu và Peroxan thành hỗn hợp nhuyễn, không bị vón cục 

Màu nhuộm của C:EHKO có chiết suất từ sáp ong sẽ làm hỗn hợp đẹp, mịn và sánh. Chiết xuất sáp ong cũng giúp bảo vệ da đầu và để thấy dễ chịu hơn khi vào màu.

5. CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÂN ĐO MÀU NHUỘM VÀ OXY

Tốt nhất là dùng cân. Đặt bát sạch lên cân và cài cân về số 0. Bóp tuýp màu để đưa màu nhuộm vào bát. Một tuýp đầy của C:EHKO là 60g sẽ đủ cho 1 mái tóc vừa phải ( Tóc bob) . Xem trọng lượng màu nhuộm trong cốc Tiếp tục chỉnh cân về số 0 và bổ sung lượng oxy bằng màu nhuộm (với tỷ lệ pha 1:1). Nếu tỷ lệ pha là 1:2 thì lượng oxy phải gấp đôi màu nhuộm. Nếu dùng thuốc tẩy, lượng oxy cũng gấp 2 lần thuốc tẩy Luôn nhớ Một tuýp đầy của C:EHKO là 60g Nếu dùng đủ 1 tuýp màu C:EHKO Explosion sẽ cần 60g peroxan

6. CÁCH TRỘN THUỐC TẨY VÀ OXY.

Bột tẩy và kem tẩy C:EHKO dùng tỷ lệ là 1 phàn thuốc tẩy 2 phần peroxan. Thuốc tẩy C:EHKO với oxy 3% dùng cho phần chân tóc và 9% hoặc 6% cho phần thân tóc tùy thuộc mức độ đen của tóc.

7. CHIA TÓC RÕ RỆT TRƯỚC KHI VÀO MÀU

Chia tóc thành các búi lớn và kẹp lên. Chia tóc thành 4 phần và kẹp lên bằng kẹp tóc. Lấy 1 phần tóc (thường là phía sau gáy). Chia lọn tóc thành các tép với độ dày khoảng 1cm để đưa màu vào bằng chổi nhuộm. Nâng từng tép lên và vào màu, không dính vào da đầu. Việc chia tóc rõ nét và đều rất quan trọng để tránh biến mái tóc thành đống lộn xộn! Lần lượt xong các tép, phần tóc sẽ được kẹp lên. Tiếp tục với các phần tiếp theo giống như trước. Lặp lại với tất cả các phần tóc cho tới khi hoàn thành.

7. DÙNG ĐỦ SẢN PHẨM.

Để đạt được màu sắc nét nhất, cần sử dụng đủ hỗn hợp đã trộn và phủ đều mái tóc.

8. DÙNG NGÓN TAY ĐỂ MASSAGE MÀU NHUỘM 1 LẦN NỮA

Sau khi vào màu, dùng ngón tay (có đeo gang tay) đền xoa màu trên tóc. Nếu hết màu cần trộn hỗn hợp mới. Khi dùng ngón tay để xoa sẽ làm đều màu nhuộm (tránh bị loang lổ) và đưa nhiều màu vào thân tóc hơn do biểu bì tóc đã mở. Đây là cách làm cho tóc nhuộm có màu sắc nét và rực rỡ. Nếu khách hàng có tóc bạc, bạn cần kiểm tra lại xem các phần tóc bạc đã được phủ đầy đủ chưa bằng cách chia ngược lại phần tóc và kiểm tra. Một vài khu vực như phần gáy thường khó bắt màu nên cần rất chú ý. Tránh dùng lược để chải màu do lược sẽ lấy màu ra khỏi bề mặt tóc làm hư tổn biểu bì đang được mở trong quá trình nhuộm

9. TUÂN THỦ ĐÚNG THỜI GIAN TÁC ĐỘNG

Hầu hết màu nhuộm cần thời gian tác động 45 phút. Nếu bù màu bằng màu trung hòa xả sạch khi màu đã lên đúng như mong muốn (thường 20-30 phút). Màu nâng sáng cần 60 phút. Lưu ý là phần tóc gần da đầu sẽ tác động nhanh hơn do có nhiệt từ phần đầu. Bạn cần quan sát kỹ phần này khi làm sáng tóc và chuẩn bị để xả ngay khi phần này đã đạt kể cả trước khi đạt 45 phút. .

10. MASSAGE TÓC

Trước khi xả, thêm 1 ít nước vào và xoa khu vực da đầu. Sau đó xoa đều phần đường tóc rồi phần giữa và phần gáy. Quá trình này gọi là nhũ hóa. Giúp cho khóa màu trong thân tóc và tạo kết quả sắc nét, bền màu và cảm giác tóc đầy đặn và được dưỡng tốt.

11. GỘI BẰNG AXIT SHAMPOO (PH THẤP)

Dùng dầu gội axit.Mục đích để đóng biểu bì tóc và khóa màu đưa tóc về mức pH bình thường. Cần kiểm tra nhãn thành phần loại dầu dội vì không phải tất cả các loại shampoo và mặt nạ đều có pH thấp và không có sulfate.

Nhuộm tóc sẫm hơn

Phần tóc đen được kẹp lên và sẵn sang để nhuộm. Lưu ý là tóc phần gáy để thả xuống để chuẩn bị vào mầu trước. Khi nhuộm tóc sậm xuống, bạn có thể vào màu phần chân và thân tóc cùng lúc Tương tự như vậy khi nhuộm cùng tông Chia tóc như hướng dẫn bên trên vầ vào màu bình thường.

Nhuộm sáng hơn phần tóc đen 

Khách hàng này muốn nhuộm thành tóc vàng nhưng phần tóc mọc thêm khá đen. Đầu tiên nâng phần tóc đen mọc thêm bằng thuốc tẩy. Phân chân tóc đen được nâng thành màu vàng rất nhạt Sau đó bù màu toàn bộ mái tóc, bắt đầu từ phần tóc cần bù màu nhiều nhất.

Nhuộm sáng màu - Phần tóc mọc sáng mọc

Khách hàng này đã được nâng sáng phần mọc mới đúng lên level 10. Nhuộm phần chân và thân tóc cùng lúc Không nhuộm phần thân quá lâu vì sẽ bị “rực chân”

Nhuộm sáng màu - Tóc dài

Với tóc dài, tốt nhất là nâng sáng 2 giai đoạn, đầu tiên là phần thân, sau đó là phần chân. Với tóc rất dài, việc vào màu nhanh cũng cần 15-20 phút Nếu vào màu phần chân cùng với phàn thân, thời gian tác động quá lâu làm phần chân bị “rực màu” Nên nhuộm phần thân trước, sau đó nhuộm phần chân tóc. Như vậy sẽ kiểm soát tốt hơn quá trình nâng sáng.

Nhuộm phủ bạc

Tất cả màu nhuộm C:EHKO Explosion chứa sắc tổ phù hợp để phủ bạc. Tuy nhiên, nếu việc nhuộm phủ bạc có vấn đề, nên thực hiện thêm các bước như giải thích dưới đây. Trôn thêm màu nhuộm tự nhiên tương ứng (đuôi /0 hoặc /00)vào hỗn hợp. Quá trình này gọi là “bổ sung màu tự nhiên” Nguyên tắc là tỷ lệ màu nền bổ sung bằng với tỷ lệ tóc bạc của khách. Ví dụ bổ sung 25% màu nền nếu khách có tỷ lệ bạc 25%. Công thức nhuộm phủ bạc của C:EHKO:

PHỦ BẠC – MÀU TỰ NHIÊN

 

Dưới 50%

 

2 phần màu tự nhiên (TN)+1 phần màu vàng (/3)

 

 

Trên 50%

 

1 phần Màu tự nhiên + 1 phần màu vàng (/3)

 

Ghi chú: ở level 7 trở lên,  phủ bạc có thể dùng Oxy 3%.

 

PHỦ BẠC VỚI MÀU THỜI TRANG

Dưới 50%

 

1 phần màu tự nhiên + 2 phần màu thời trang

 

Trên  50%

 

1 phần màu tự nhiên + 1 phần  màu thời trang

 + 30% màu mix.

 

Ví dụ: 15g màu TN+15 g màu TT+ 60g Oxy +10g màu mix. Màu mix có thể cho nhiều hơn để tăng ánh sắc nếu cần thiết

 

II. CÁC VẤN ĐỀ VỀ CHỮA MÀU NHUỘM HỎNG

 • Nếu tóc bị quá nhiều màu đồng, hoặc quá đỏ, giải pháp tốt nhất luôn là trước tiên nâng sáng bằng thuốc tẩy chất lượng
 • Nên dùng thuốc tẩy vởi cả 2 trường hợp nêu trên. Với kiểu tóc thứ hai tất nhiên phải tẩy nhiều hơn so với kiểu đầu tiên.
 • Thuốc tẩy, kem tẩy C:EHKO có chứa thành phần dưỡng chống gãy và tóc động dịu nhẹ với tóc và da đầu.
 • Nếu khách hàng không muốn tẩy, khi đó cần phải khử màu xuống để loại bỏ màu đồng.

Bình Luận