Làm sao để tăng được sự gắn bó giữa Chủ và nhân viên? [1001 tình huống quản lý salon số 1]

09/07/2019

Số đầu tiên của Series Talkshow trực tuyến “1001 tình huống quản trị Hairsalon chuyên nghiệp”  do tạp chí Tóc đẹp - Academies và C:EHKO Việt Nam đồng tổ chức tại trụ sở của C:EHKO miền Bắc vào ngày 8/7/2019. 

Với chủ đề Quản trị nhân sự - Làm sao để tăng sự gắn bó của Nhân viên và Hairsalon? Qua một tình huống rất hay xảy ra tại salon là tình trạng nhân viên cũ nghỉ việc, kéo theo các khách hàng thân thiết để mở một salon mới ngay gần salon cũ. Buổi thảo luận diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi tương tác từ các bạn khán giả xem trực tuyến trong suốt hơn 1h đồng hồ. 


Theo chuyên gia Quản trị Nhân sự - Thạc sỹ Đoàn Văn Tình thì các chủ salon cần xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp với 4 yếu tố:

  1. Xác định rõ mục tiêu chung giữa chủ salon và nhân viên
  2. Phân cấp, phân quyền, phân nhiệm rõ ràng ngay từ đầu
  3. Xây dựng quy trình công việc rõ ràng
  4. Xây dựng một văn hóa doanh nghiệp gần gũi, thân thiện nhưng minh bạch. 

Cũng đồng quan điểm đó, chị Hoàng Bích Tâm - CEO của C:EHKO Việt Nam có chia sẻ rằng nên tuyển dụng đúng người ngay từ đầu. Tay nghề có thể chưa tốt nhưng cần phải có thái độ, phẩm chất tốt. Điểm chưa tốt của các chủ salon là hay tuyển dụng theo cảm xúc, mà điều đó hoàn toàn nên điều chỉnh. 


Còn CEO Hậu - Chủ Hậu Hairsalon (35 Trần Phú, Hải Phòng) chia sẻ thêm với khán giả về việc nên làm việc theo hợp đồng, thỏa thuận. Thời gian học việc, thử việc, làm có lương là bao lâu? Vẽ ra lộ trình phát triển rõ ràng cho nhân viên. Đánh giá, trả lương theo năng lực cụ thể để nhân viên họ gắn bó lâu với mình. Đây là những kinh nghiệm được đúc rút từ chính cách quản trị trong salon của chị Hậu. 


Tăng cường sự gắn bó, thân thiết giữa chủ và nhân viên bằng những chuyến du lịch, những buổi nói chuyện riêng, những chuyến từ thiện, những buổi liên hoan,...là cách mà CEO Minh Quân - Chủ Minh Quân Hairsalon (402 Chùa Thông, Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ. 


Chi tiết bạn có thể xem lại trên trang fanpage Tạp chí Tóc đẹp - Academies & C:EHKO Việt Nam. Hẹn các chủ salon, các nhà tạo mẫu, các bạn trẻ đang học việc và quan tâm đến ngành Hairsalon vào các số tiếp theo của Series "1001 tình huống quản trị Hairsalon chuyên nghiệp".

Theo dõi C:EHKO Việt Nam để cập nhật những số tiếp theo của chương trình.

 

Bình Luận