Xây dựng quy trình trong salon - Rách việc hay được việc? [Talkshow:1001 tình huống quảng lý salon]

19/05/2020

Rất nhiều chủ salon đặt ra câu hỏi: Có nên xây dựng quy trình cho salon? Xây dựng quy trình như thế nào để đạt hiệu quả? Cùng những vị khách mời của Talkshow: 1001 tình huống quản lý salon trao đổi, chia sẻ để tìm ra câu trả lời nhé!

Chủ đề “ Xây dựng quy trình - Rách việc hay được việc?” là chủ đề mở đầu cho Talkshow 1001 tình huống quản trị Hairsalon năm 2020 do Tạp chí Tóc Đẹp - Academies và C:EHKO đồng tổ chức tại trụ sở của C:EHKO miền Bắc với sự tham gia của các vị khách mời: NTMT Kim Loan, NTMT Nguyên Bi, chị Bích Tâm - C:EHKO Việt Nam và chị Trần Thị Tuyết Mai - Chuyên gia tư vấn setup vận hành doanh nghiệp.

Tình huống nho nhỏ được đưa ra: Chủ salon phổ biến quy trình cho nhân viên nhưng nhân viên trong salon lại thực hiện quá máy móc khiến khách hàng phản cảm và đưa ra những phản hồi tiêu cực. Chủ salon ngỡ ngàng không hiểu tại sao dù đã phổ biến quy trình nhưng khách vẫn không hài lòng và phản hồi gay gắt như vậy. Video tình huống khá hài hước nhưng lại đưa ra được khá nhiều khía cạnh trong việc thực hiện quy trình.

Vậy “Xây dựng quy trình trong salon - rách việc hay được việc?

Theo  NTM Kim Loan (Hà Nội): “ Quy trình quản lý và vận hành được coi như giải pháp hỗ trợ tích cực và có hiệu quả nhất trong chiến lược kinh doanh của salon.”


NTMT Kim Loan - Kim Loan Hairsalon Hà Nội

Đại diện cho các salon trẻ, NTM Nguyên Bi chủ Salon Nguyên Bi (Thanh Hoá) cho biết: “Hiện nay, không chỉ salon trẻ mà cả những salon đã hoạt động lâu năm vẫn còn gặp nhiều vấn đề trong quản lý và vận hành. Điều này có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là từ người chủ salon, chủ salon cần đào tạo chuyên sâu cho nhân viên chứ không phải chỉ dừng lại ở việc phổ biến quy trình một cách quá cứng nhắc khiến nhân viên áp dụng máy móc và thiếu sự khéo léo trong việc xử lý tình huống.”


NTMT Nguyên Bi - Nguyên Bi Hairsalon Thanh Hoá

Theo chuyên gia Trần Thị Tuyết Mai - Chuyên gia tư vấn setup vận hành doanh nghiệp thì để triển khai quy trình trong salon một cách thuận lợi, salon cần đạt được 5T: Tầm- Tâm- Tín - Tâm - Tuệ. Bên cạnh đó, cần có bộ quy trình tiêu chuẩn để đo lường sự hài lòng của khách hàng. Tránh cho việc sử dụng quy trình trở thành cục bộ và theo phong trào. 


Chị Trần Thị Tuyết Mai - Chuyên gia tư vấn setup vận hàng doanh nghiệp

Chị Hoàng Bích Tâm - CEO của C:EHKO Việt Nam chia sẻ rằng để đảm bảo việc áp dụng quy trình trong salon thành công, trước tiên cần xây dựng quy trình phù hợp thông qua việc xác định từng bước nhỏ theo đặc điểm hoạt động cụ thể của salon.


Hoàng Bích Tâm - CEO của C:EHKO Việt Nam

Rất nhiều câu hỏi được đưa ra để cùng nhau chia sẻ và thảo luận. Nếu bạn lỡ bỏ quên livestream diễn ra vào ngày 11/05/2020 bạn có thể xem lại buổi talk tại đây nhé!

Theo dõi C:EHKO Việt Nam để cập nhật những số tiếp theo của chương trình.

Bình Luận